Đăng ký nhãn hiệu tại Lào

Nguyên tắc, thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Lào là vấn đề được các chủ thể kinh doanh quan tâm khi muốn thương hiệu của mình được bảo hộ tại quốc gia này.

Lào là quốc gia láng giềng với Việt Nam. Giao lưu văn hóa, hàng hóa dịch vụ giữa hai nước luôn được coi trọng.

Đối với hàng hóa của Việt Nam đưa sang nước bạn và muốn được độc quyền tên thương hiệu tại quốc gia này thị họ phải tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu.

Hãy liên hệ với InvestOne để được giải đáp tư vấn miễn phí qua đường dây nóng:(84)432242476 .

Hotline: 0913 559950 hoặc email: info@investone.com.vn

Về nguyên tắc bảo hộ tại Lào:

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ Lào có hai nguyên tắc sau:

– Nguyên tắc nộp đơn đầu tiên (The First to File Principle): Trường hợp hai đơn đăng ký nhãn hiệu khác nhau giống hoặc tương tự nhau về mẫu nhãn hiệu và nhóm sản phẩm, dịch vụ thì đơn nào có ngày nộp sớm hơn, đơn đó sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.

– Nguyên tắc ưu tiên (Priciple of Priority): Đơn có ngày ưu tiên là cá nhân hoặc tổ chức đã nộp đơn đăng ký ở nước ngoài trước người nộp đơn đăng ký tại Lào. Ngày ưu tiên là không quá 6 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký ở nước ngoài đến ngày nộp đơn đăng ký tại Lào đối với đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, nếu hết thời gian ưu tiên đó thì sẽ lấy ngày nộp đơn đầu tiên tại Lào. Quy định này cũng được áp dụng như nhau đối với người nộp đơn đăng ký tại Lào trước khi nộp đơn đăng ký của mình tại nước ngoài.

Về hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiêu tại Lào:

– Tên đầy đủ, địa chỉ và quốc tịch của người nộp đơn;

– Mẫu nhãn hiệu (20 mẫu). Trong trường hợp nhãn hiệu hàng hóa có chứa chữ tiếng Anh thì cần phải dịch hoặc phiên âm chữ đó;

– Danh mục hàng hoá/dịch vụ được phân nhóm theo Bảng phân loại quốc tế từng nhóm hàng hoá/dịch vụ;

– Dữ liệu xin hưởng quyền ưu tiên theo Công ước Paris (nếu có)

Quý Khách hàng có thể liên hệ với InvestOne để được tư vấn chi tiết  về thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia Lào.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với InvestOne để được tư vấn chi tiết nhất. Email: info@investone.com.vn hoặc Tel: 04 3224 2475 – 04 3224 2476.